Tủ sách

Đây là nơi tập hợp các quyển sách mà mình đã đọc, mục đích là để ghi nhớ lại hành trình đọc của mình qua từng năm cũng như là để nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách.

 1. Bố già (The Godfather – Mario Puzo): đọc trong những năm đại học, mượn trong thư viện ĐH Quốc gia TP HCM.
 2. Thám tử Sherlock Holmes – Sir Author Conan Doyle: Tự bỏ ra 1 số tiền lớn và mua nguyên bộ 3 quyển tại một nhà sách giảm giá. Cho người bạn mượn và sau đó hình như là cho phép bạn ấy đem cho một chỗ nào đó.
 3. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế (I am gifted, so are you – Adam Khoo): trong 1 lần đọc ké trong nhà sách thì đã quyết định mua luôn quyển này. Nó tạo ra cảm hứng rất lớn cho người đọc. Trình bày cũng rất đẹp. Cho đứa bạn mượn và chắc bây giờ nó vẫn giữ 🙂
 4. Điểm dối lừa (Deception – Dan Brown): Truyện của Dan Brown, cũng khá hấp dẫn. Đọc thời sinh viên, mượn tại thư viện ĐH QG TP HCM
 5. Hỏa ngục (Inferno – Dan Brown): Mua quyển này sau khi ra trường, đọc cũng khá hay
 6. Pháo đài số (Digital Fortress – Dan Brown): một tiểu thuyết hay dành cho dân IT, nên đọc
 7. Cho tôi một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh: truyện Nguyễn Nhật Ánh quá hay, đọc xong quyển này lại lại bùi ngùi nhớ về tuổi thơ, chỉ ước mình trở thành trẻ em một lần nữa
 8. Tru Tiên – Tiêu Đỉnh: khi đi học tại Nhật thì mua nguyên bộ truyện Tru Tiên 6 quyển đem theo. Đúng là tác giả viết rất hay, càng đọc càng mê, mỗi đêm thức tới 2h sáng để đọc.
 9. Tony Buổi Sáng – Cafe cùng Tony: Những câu chuyện tuy nhỏ nhưng luôn đáng để suy ngẫm, làm sao để phát triển, làm sao để trở thành người thành công, làm sao để giúp đất nước…
 10. Hành trình về phương Đông – Blair T. Spalding (Nguyễn Phong dịch): truyện đã gây một tác động mạnh cho mình về chủ nghĩa duy tâm. Mặc dù vẫn còn tranh cãi về sự thật trong quyển sách nhưng nó rất đáng đọc, cho bạn hiểu được thế giới tâm linh dưới góc nhìn khoa học.
 11. Thương nhớ Trà Long – Nguyễn Nhật Ánh: sách viết về vùng quê Quảng Nam của tác giả, lại rất giống quê Quảng Ngãi của mình.
 12. Hai bộ truyện Ma thổi đèn và Đạo mộ bút kí: mình đọc cả 2 trường phái Bắc phái và Nam phái. Mỗi phái có 1 tác giả khác nhau và trường phái khác nhau. Truyện theo kiểu kết hợp kinh dị, trinh thám và viễn tưởng. Truyện nói về việc Trộm mộ, một đề lại khá lạ lẫm đối với mình trong văn học.
 13. A monk who sold his Ferrari – Robin Sharma: sách này vô tình thấy ở trong phòng thí nghiệm bên Nhật do ai bỏ lại, sách bằng tiếng Anh, đọc để hiểu thêm về cách cân bằng cuộc sống trong cuộc đời này.
 14. Nhiều truyện của Agatha Christie: Nữ nhà văn viết truyện trinh thám hay nhất. Mình đọc nhiều quyển khác nhau. Khá hay cho những ai mê truyện dạng điều tra như Sherlock Holmes.
 15. Tự truyện của một Yogi – Paramahansa Yogananda: Lại một quyển sách về thể loại tâm linh. Đọc xong mới hiểu thêm được một ít nhỏ nhoi ý nghĩa của cuộc sống.
 16. Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa 1847 – 1885 (Yoshiharu Tsuboi): một quyển sách theo dạng nghiên cứu lịch sử, nói về một thời đại của lịch sử nước Việt Nam qua cách nhìn của một nhà nghiên cứu người Nhật. Đọc sách để hiểu tại sao nước ta lại bị Pháp đô hộ và tại sao đã không thể cải cách giống như Minh Trị tại Nhật.
 17. Chết không sợ hãi – Lama Ole Nydahl: Sách thuộc thể loại tâm linh, nói về việc làm sao để chuẩn bị sẵn sàng cho cái chết theo quan điểm của đạo Phật. Đọc để vơi đi nỗi sợ phải chết.
 18. Nhà giả kim – Paulo Coelho: một quyển sách được giới thiệu là bán chạy chỉ sau Kinh thánh. Rút ra được bài học thú vị cho hành trình đạt được ước mơ trong cuộc đời của mỗi người.
 19. Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor & Saul Singer: Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel. Rất có ích cho những người làm chính sách hoặc những nhà lãnh đạo tương lai.
 20. Tony Buổi Sáng – Trên đường băng: Quyển sách rất hay dành cho thanh niên tuổi trẻ, đọc để biết được nên làm gì khi sống trên cuộc đời này.

Lần cập nhật cuối: Ngày 11 tháng 03 năm 2017

Ngoài ra còn có thể một vài quyển sách khác đang đọc dang dở hoặc đã đọc những không còn nhớ tựa đề. Mặc dù số lượng sách đã đọc quá nhỏ bé so với thời gian mình có, nhưng hy vọng rằng mình vẫn có thể duy trì được thói quen đọc sách và danh sách này có thể được kéo dài qua từng năm.

Advertisements